Kim Joon family
Welcome đại gia đình Kim Joon Việt Nam

Kim Joon tỏa sáng từ trung tâm

Go down

Kim Joon tỏa sáng từ trung tâm

Bài gửi by lazycat_2705 on Sat May 16, 2009 9:57 pm

Nguồn: dramabeans
Dịch bởi: -Sujini-@dienanh.net

Kim Joon, tên tôi là...

Tôi là Kim Joon, tên thật là Kim Hyung Joon. Khi bắt đầu sự nghiệp, tôi đã đổi tên một chút, chỉ là để dễ nhớ hơn thôi. Tôi nhanh chóng quen với tên gọi này bởi những thành viên khác trong T Max đều gọi tôi là Joon.

Tôi sinh ngày 2 tháng 2 năm 1984. Trong Boys over Flowers, tôi có nhiều cảnh xuất hiện cùng với Kim Bum. Đã quen với việc là thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm, giờ đây lại trở thành người già nhất, tôi thấy không quen lắm.

Về T Max, hát rap và sự nghiệp âm nhạc...


Tôi vẫn còn nhớ rất rõ lần đâu tiên tôi khởi nghiệp ca sĩ. Đó là vào năm 2007, buổi biểu diễn đầu tiên là một buổi phát sóng trực tiếp. Tôi đang hát, giai điệu đã bắt đầu nhưng vì quá lo lắng nên tôi đã quên mất lời. Nghĩ đến những cố gắng của mình, sau đó tôi đã khóc rất nhiều.

Để trở thành ca sĩ, tôi đã luyện tập trong suốt 4, 5 năm. Nhiều lần anh (Shin) Min-chul và tôi đã cùng luyện tập, hát những bài hát do các nhạc sĩ lớn tuổi hơn viết. Việc đó đã giúp ích cho tôi rất nhiều. Sau khi (Park) Yoon-hwa gia nhập, hai năm sau đó, ba chúng tôi đã lập nên nhóm nhạc T Max. Có lẽ vì đã cùng nhau trải qua những ngày khó khăn nên chúng tôi thân thiết như anh em một nhà.

Vì tôi không phải là người lạc quan lắm nên tôi thấy khó khăn khi tự mình đứng ra làm gì đó. Tôi trở thành ca sĩ sau khi đến văn phòng của một người nhạc sĩ và học hỏi từ anh ấy. Ngay cả bộ phim này cũng vậy, tôi nhận vai diễn là vì người quản lý đã khuyến khích tôi làm vậy. Tuy nhiên, khi quyết định làm một việc gì đó, tôi nhất định sẽ tìm cách để hoàn thành nó.

Những thành viên khác đều biết tôi đi thử vai cho Boys over Flowers nhưng tôi biết mình được chọn nhờ đọc một bài báo. Tôi không muốn nói với mọi người khi mọi chuyện chưa chắc chắn, vì vậy trong suốt quá trình đó tôi đã không nói với ai.

Tôi rất hay bị gọi là ông già. Bây giờ tôi quá bận rộn, nhưng trước đây tôi rất ham đọc sách và thường suy diễn quá mức. (Cười)

Qua việc tự mình viết lời cho những bài rap, vì thời gian và quy định có hạn nên tôi thường lựa chọn từ ngữ rất kĩ để có thể truyền tải được càng nhiều càng tốt. Có lẽ đó là một thói quen khi tôi luôn lựa chọn rất kĩ từng từ ngữ.

Giọng của tôi khá thấp, hơn nữa còn có một chút giọng mũi, vì vậy phát âm của tôi không được tốt lắm. Nhưng khi luyện tập hát rap, tôi đã học được cách kìm lại những âm không hay và nhấn mạnh vào những âm khác. Công việc đó của một ca sĩ cũng giúp tôi rất nhiều trong nghiệp diễn viên.

Về vai diễn trong Boys over Flowers...


Những câu nói mang phong cách rap và những câu nói tiếng Anh của Song Woo Bin chỉ được đưa vào sau khi tôi được lựa chọn. Chúng tôi không thể tạo ra F4 quá giống nhau, vì thế mỗi người được xây dựng một tính cách khác nhau. Tôi thấy vẫn còn khá ngượng nghịu với việc đứng trước ống kính máy quay, vì thế tôi rất vui khi có người yêu thích vai diễn của mình.

Còn về những khó khăn, đó là việc tôi phải cố gắng để phù hợp với tiêu chuẩn của F4. Những chàng trai này đều có những hoạt động rất đặc biệt phù hợp với sở thích riêng của từng người. Tôi thường chỉ chơi bóng đá hoặc bóng rổ, vì thế thật khó khi phải chơi những thứ mình chưa từng thử bao giờ như cưỡi ngựa, đánh gôn hay tennis.

Khi quay ở New Caledonia, lịch quay phim rất dày đặc, đó thực sự là một cuộc chiến. Có nhiều quy định chặt chẽ hơn là khi ở Hàn Quốc. Hơn nữa, vì chúng tôi là người nước ngoài nên ngay cả những việc nhỏ nhặt cũng trở thành vấn đề, thức ăn không hợp chẳng hạn. Tuy nhiên, vì là cảnh quay ở nước ngoài nên các diễn viên trở nên gắn bó với nhau hơn. Kể cả khi không có cảnh quay, chúng tôi cũng vẫn dính lấy nhau (cười) Nếu để ý một chút bạn sẽ thấy những cảnh quay trước của chúng tôi không được tự nhiên lắm. Vào lúc ấy, mối quan hệ của chúng tôi chỉ dừng lại ở mức biết số điện thoại của nhau thôi.

Tôi nghĩ lí do F4 được yêu thích như vậy là bởi họ có một sự ngây ngô rất đặc biệt. Trong cuộc sống thực có lẽ họ sẽ cảm thấy xấu hổ hoặc áp lực nhưng trong phim, họ lại suy nghĩ rất đơn giản và nhiều khi mắc sai lầm, đó có thể là lí do khiến khán giả thấy họ dễ thương và yêu mến họ. Nếu ở ngoài đời bạn thử tỏ ra kiêu căng một chút, chắc chắn bạn sẽ bị người khác ghét. Sự quyến rũ của F4 là ở chỗ mặc dù họ có tất cả nhưng vẫn có nhiều điểm ngốc nghếch.

Rất nhiều người hỏi tôi rằng tương lai sẽ làm gì, trở thành ca sĩ hay diễn viên. Lúc nào tôi cũng chỉ có duy nhất một câu trả lời, đó là tôi sẽ làm cả hai việc. Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng tôi quá tham vọng trong khi chưa khẳng định được bản thân trong cả hai lĩnh vực, mặc dù rất khó khăn nhưng tôi nghĩ rằng không phải là không làm được. Cả hai lĩnh vực đều rất hấp dẫn. Có lẽ T Max sẽ sớm xuất hiện trong một chương trình ca nhạc, tôi rất mong chờ ngày được trở lại cùng với những thành viên khác trong nhóm.

Mọi thứ ngày càng trở nên hấp dẫn

Tất cả mọi người đều chú ý đến những người “đứng bên lề”. Đối với những người này, mỗi khi toả sáng trước ống kính máy quay, họ dường như hoàn toàn chìm đắm vào vai diễn của mình. Song Woo-bin của Boys Before Flowers, do Kim Joon thủ vai, luôn sát cánh cùng với Gu Jun-pyo (Lee Min-ho), lùi một bước phía sau Yoon Ji-hoo (Kim Hyun-joong) để xem xét và phán đoán tình hình với nụ cười trên môi. Ngay cả khi thấy người bạn thân So Yi-jung (Kim Bum) gặp rắc rối, anh cũng không hề cao giọng mà chỉ đơn giản nói một vài từ với chất giọng trầm ấm của mình. Ngoài những từ tiếng Anh mang phong cách hip hop, người xem có thể thấy anh chính là người lãnh đạo ngầm của F4. Có lẽ anh ấy không khiến khán giả chú ý nhiều nhưng khi bạn đã nhận ra thì chắc chắn bạn sẽ phải nhìn anh thêm một lần nữa. Sự cuốn hút của anh không phải với tư cách một người trung tâm mà là một người bảo vệ thầm lặng trong một góc của Boys over Flowers.

Một chàng trai trẻ 26 tuổi phán xét mình một cách khách quan


Tuy nhiên, Kim Joon ở ngoài đời không hề là một người mềm mỏng. Một chiếc áo cộc tay để lộ thân hình mảnh dẻ, một đôi mắt hơi nhuốm vẻ mệt mỏi hơn là sự nhạy cảm. Bất cứ câu hỏi nào đặt ra, anh cũng trả lời rất cẩn thận giống như những câu trả lời được viết sẵn ra giấy. Anh lắng nghe câu hỏi rất kĩ càng và nói về mình một cách khách qua, thậm chí là lạnh lùng khiến cho tôi (tác giả bài báo) phải nghĩ lại xem chàng trai này có thật là 26 tuổi không. Mặc dù vậy, sự lạnh lùng của anh không hề khiến người khác khó chịu chút nào. Đúng hơn, anh có một chiếc ăn ten hiệu quả để nắm bắt được cảm xúc của chính mình. Có lẽ vì vậy, không hề có một chút gì bất bình trong câu nói sau đây của anh “Có lẽ tôi là người ít kinh nghiệm nhất trong nghiệp diễn viên, nhưng tất cả các thành viên F4 đều là bạn. Đó là lí do vì sao khi ở phim trường, chúng tôi thường gọi nhau bằng tên nhân vật” ** Đó là bởi người chàng trai này cần bây giờ không phải là một người anh thân thiện mà là một tiền bối mà anh có thể dõi theo và học hỏi.

** Ngụ ý ở đây là Kim Joon, người nhiều tuổi nhất (trừ Goo Hye Sun) theo lẽ thường sẽ được người khác kính trọng bởi là người lớn tuổi hơn, mặc dù anh là người ít kinh nghiệm nhất. Nhiều người bằng tuổi anh thường thích những diễn viên ít tuổi hơn gọi là anh hoặc tiền bối nhưng Kim Joon lại muốn mình bình đẳng với tất cả mọi người. Trong một buổi phỏng vấn khác, có lẽ là chương trình F4 Special Talk Show, anh đã nói rằng mình gọi Hye Sun là chị vì tất cả những người khác đều gọi cô ấy như vậy. Nhưng cuối cùng thì Hye Sun trả đũa bằng cách gọi anh là oppa vì hai người bằng tuổi nhau.

Xem lại những cảnh diễn của mình vẫn khiến tôi xấu hổ”

Tuy nhiên, dù chiếc ăn ten đó có hoạt động tốt thế nào đi nữa thì việc lần đầu tiên đóng phim và xuất hiện trước ống kính máy quay cũng là một việc hết sức khó khăn. Hơn nữa, công việc này hoàn toàn khác với việc xuất hiện trên sân khấu với một công việc đã chuẩn bị kĩ càng từ trước. Đây thực sự là một thế giới hoàn toàn mới với anh, thích nghi và quen dần với nhân vật trong phim thực sự là quá trình tìm hiểu về một con người.

“Khi bạn ở trên sân khấu, khán giả sẽ phản hồi ngay lập tức. Nhưng khi đứng trước ống kính máy quay, tôi không biết hành động của mình diễn ra như thế nào và điều đó càng khiến tôi thấy lo lắng hơn". Khi xem lại những cảnh diễn của mình, anh không để ý đến lỗi phát âm hay cử động của một bàn tay mà xem xét những sắc thái tình cảm được biểu lộ và những hành động của nhân vật, anh nói rằng thực sự thấy xấu hổ khi xem lại những cảnh diễn của mình. “Tôi nghĩ rằng ai cũng cảm thấy như vậy nhưng riêng với tôi, càng xem tôi càng phát hiện ra nhiều lỗi của mình. Giống như khi bạn nhìn mình trong gương và chỉ thấy một con người thật xấu xí” Thật tuyệt khi được nghe anh thừa nhận những sai sót của mình, trong một thế giới mà rất ít khi người ta chịu thừa nhận mình sai.

Anh gọi mình là “một chàng trai giống như bao nhiêu người khác cùng tuổi” nhưng sức mạnh của Kim Joon không hề bình thường chút nào. Anh nói “Trước đây tôi chưa hề đọc truyện tranh. Để thử vai cho Boys Over Flowers, tôi đã mua truyện về đọc. Mặc dù không thoải mái lắm nhưng tôi thấy truyện vẫn rất thú vị. Tôi rất tò mò không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Thực sự tôi cảm thấy rất vui khi thấy nhân vật nam chính tìm được một cô gái tốt và đã thay đổi tâm tính.”

Dù sao thì đây cũng mới là những bước khởi đầu với anh. Anh có đủ sức mạnh để tự mình tìm câu trả lời. Sức mạnh ấy không để anh ở ngoài lề mà giúp anh toả sáng ngay từ trung tâm của bộ phim. Không, có lẽ còn hơn thế, anh đang sống ở trung tâm thế giới của riêng mình, với tư cách một ca sĩ nhạc rap cực kì say mê âm nhạc và một người không bao giờ thôi khao khát trở thành diễn viên. Tương lai đối với con người này sẽ ngày càng thú vị, một con người toả sáng từ trung tâm.

_________________
..::Bum, Jun là no 1::..

avatar
lazycat_2705
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 192
Join date : 11/05/2009
Age : 26
Đến từ : nhà Jun và Bum

Xem lý lịch thành viên http://kimjoon.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Re: Kim Joon tỏa sáng từ trung tâm

Bài gửi by Quynh♥Kim Joon on Mon May 25, 2009 6:13 am

:( :( :( :( :( :( :( :( doc bai ni xong ko hieu? sao minh lai. khoc'..huhu..sao anh Joon ngoai doi lai. sau sac' den the'..minh ghet su. gia? tao..lam tro cua? 1 so' ngoi sao..cach' tra? loi 1 cach' dap. khuan theo van ban? cua? ca si dien vien bay gio..Ah,ma minh thay mac 1 dieu..theo thong tin minh duoc biet thi anh Joon sinh ngay 3/2/1985..sao o? day ban lai viet 2/2/1984...vay thong tin nao la dung' :roll: ..
avatar
Quynh♥Kim Joon

Tổng số bài gửi : 298
Join date : 25/05/2009
Age : 29
Đến từ : Berlin-Germany

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết